CÁCH TRỊ VÀNG LÁ TRÊN CÂY CẢNH

Cây cảnh trồng ngoài vườn hoa, ban công hay chậu trong nhà rất thường bị vàng là sau 1 thời gian trồng. Có 3 nguyên nhân chính gây vàng lá trên cây cảnh: Úng nước ( hoặc thiếu nước), thiếu dinh dưỡng và bị nấm bệnh tấn công. Cách trị vàng lá trên cây cảnh khác nhau theo từng nguyên nhân.

1. Cây bị vàng lá do úng nước

Khi bị úng nước do điều kiện trồng không thoát nước tốt. Nước bị úng dưới phần rễ, làm hư và thối rễ. Từ đó cây không hút được nước và dinh dưỡng. Dần cây bị suy kiệt và vàng lá.

Ngoài ra, khi cây không được tưới nước đầy đủ cũng gây ra hiện tượng vàng lá do cây thiếu nước, mà thiếu nước sẽ làm cây không hấp thu được đầy đủ chất dinh dưỡng nên cũng làm vàng lá.

2. Cây thiếu dinh dưỡng làm vàng lá

Cây trồng khi đưa vào bồn, chậu trồng rất cần bổ sung phân bón định kỳ vì trong chậu lượng đất và diện tích rất giới hạn nên cây đất trồng mau hết dinh dưỡng hơn. Kể cả cây trồng ngoài đất chúng ta cũng cần bón phân để cây xanh tốt.

3. Cây trồng bị nấm bệnh tấn công

Cây cảnh thường bị vàng lá, cháy mép, đốm vàng, chấm đen,… là do nấm bệnh tấn công. Vì vậy, khi phát hiện cây bị bệnh thì chúng ta cắt bỏ những lá bị bệnh nhiều, xấu và phun thuốc đặc trị.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay zalo 0944099345 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN ZALO
GỌI MUA HÀNG